vai trò của cầu thang gỗ trong phong thủy nhà ở

Cầu thang PBS

Vai trò của cầu thang gỗ trong phong thủy nhà ở

Theo khoa học phong thủy thì nhà ở được xem là cơ thể người và cầu thang là xương sống của ngôi nhà là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa các khí lan tỏa đi ra các tầng nhà.

Đặc điểm của cầu thang là những bậc thang nhỏ nhô ra đằng trước với các góc cạnh gây hại cho sức khỏe con người cho nên để giảm bớt sự có hại đó người ta thường dùng cầu thang gỗ trong thiết kế nhà ở với những vai trò sau:

cau-thang-go-dep

Vai trò của cầu thang gỗ trong phong thủy nhà ở

Trong ngũ hành cầu thang gỗ thuộc hành Mộc là hành yếu nhất ít tác động đến vận mạng con người. Tuy nhiên hành mộc còn tượng trưng cho mùa xuân mang tính trung tính bình hòa do đó nó là yếu tố tạo nên sự cân bằng và làm giảm bớt sự tác động của hành Kim và hành Thổ đối với gia đình.

cau-thang-go-dep

Cầu thang gỗ tự nhiên

Cầu thang dù được thiết kế thế nào thì nó luôn tạo ra những khoảng chết làm khí bị tù bí, ứ động và cầu thang gỗ là giải pháp được các nhà phong thủy dùng để phân tán và điều hướng chúng đi ra khắp nơi trong nhà tránh cho khí bị tụ động ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

>> Những sai lầm thường gặp khi xây cầu thang

cau thang go CT002

Gỗ có tính chất vật lý ấm và có khả năng điều hòa không khí cho mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp do đó nó luôn tạo không khí thoải mái cho không gian trong nhà.

Cầu thang gỗ đẹp CT030

Cầu thang gỗ đẹp CT030

Thêm vào đó cầu thang gỗ còn giúp hóa giải hoặc làm giảm bớt sự tác động của những sai lầm về phong thủy như đặt sai vị trí cầu thang làm tiêu hào tài của hay hướng nhà không phù hợp với người trong nhà dẫn đến đau bệnh.

Tóm lại qua bài viết ta có thể thấy được vai trò của cầu thang gỗ trong phong thủy là nó giúp cân bằng về mặt ngũ hành và làm giảm bớt các ảnh hưởng xấu từ các tác động bên ngoài.

 

 

 

 

 

Liên hệ: Ms. Thủy 0909 679 833 | Mr. Phi 0909 346 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.