Tại sao cầu thang gia đình nên dùng số bậc lẻ?

Cầu thang PBS

Tại sao cầu thang gia đình nên dùng số bậc lẻ?

Theo quan niệm phương Đông, làm cầu thang trong gia đình nhất thiết số bậc cầu thang nối giữa 2 tầng phải là số bậc lẻ. Vì sao lại có quan niệm trên? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây :

>> Cầu thang gỗ lim

walnut-staircase-1

Cầu thang gỗ tự nhiên đẹp mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà bạn

Cầu thang được coi là yếu tố xương sống, nơi lưu thông khí giữa các tầng, các phòng trong ngôi nhà. Nên việc thiết kế rất được coi trọng. Các kiến trúc sư đưa ra nhiều giải pháp giúp khu vực này được thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Thiết kế cầu thang còn có các quy định để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người đi lại. Theo KTS PBS, nếu cầu thang có nhiều bậc sẽ có thêm chiếu nghỉ, có tác dụng giảm cảm giác mệt mỏi khi leo cao. Đồng thời, chiều rộng bậc thang không nhỏ hơn 80cm (đủ cho 2 người tránh nhau), chiều cao tay vịn trên 90cm… 

>> giá cầu thang gỗ căm xe

Cầu thang gỗ tự nhiên PBS

Quan niệm phương Đông, các gia đình luôn làm bậc cầu thang số lẻ để mang lại sự bình an may mắn cho gia chủ

Người Châu Á thường có thói quen thuận tay phải, chân phải, mỗi khi bước lên cầu thang chân phải luôn đi trước và bậc đầu tiên của cầu thang là chân phải bước lên, và bước chân cuối cùng tốt nhất vẫn là chân phải. Người ta quan niệm, nếu số bậc cầu thang chẵn, bước cuối cùng là chân trái, sẽ bị ngược với thói quen chân phải luôn đi trước. 

Ngoài ra một số gia đình ở Phương Đông còn quan niệm thiết kế cầu thang theo quy luật ” sinh”, “lão”, “bệnh”, “tử”. Bước chân đầu tiên thuộc cung sinh, và bước chân cầu thang cuối cùng không được để rơi vào cung tử, gia chủ muốn bậc cuối rơi vào cung Sinh. Bởi vậy, số bậc thang thường chia hết cho 4 và cộng thêm 1 (17, 21, 25, 29).

Cầu thang gỗ tự nhiên PBS

Cầu thang gỗ tự nhiên PBS

Một số người phương Tây tin vào sự may rủi cũng lựa chọn số bậc cầu thang lẻ. Họ nhẩm tính: Bước đầu là “được”, bước thứ 2 là “mất”… nên bước cuối sẽ là “được”.

Xem thêm: 

Cầu thang gỗ xương cá

Liên hệ: Ms. Thủy 0909 679 833 | Mr. Phi 0909 346 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.