Những sai lầm khi xây cầu thang

Cầu thang PBS

Những sai lầm thường gặp khi xây dựng cầu thang

Xây dựng cầu thang là một điểm chính yếu trong thiết kế kiến trúc ngôi nhà, cầu thang là điểm nối giữa các tầng nhà và ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy ngôi nhà. Vì vậy việc xây dựng cầu thang rất được nhiều gia đình chú trọng vì vậy dưới đây là những sai lầm thường gặp mà bạn cần tránh khi xây dựng cầu thang.

Đặt sai vị trí cầu thang

Với các ngôi nhà hẹp và nhiều tầng thì cầu thang là lối dẫn không khí và ánh sáng trong nhà, do đó nếu đặt sai vị trí nó có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình.

Nhiều người cho rằng việc bố trí cầu thang đối diện của chính sẽ giúp thúc đẩy các luồng sinh khí vào nhà nhanh hơn, tốt hơn nhưng điều đó cũng đồng nghĩ với việc thất thoát và suy thoái. Vì vậy để tránh lỗi này bạn chỉ cần sửa cho phía chân cầu thang lệch hướng so với cửa chính hoặc đơn giản hơn là đặt một chậu cây tại chân cầu thang để ngăn không cho dòng năng lượng bên trong thoát ra ngoài.

Cầu thang gỗ đẹp CT030

Cầu thang gỗ CT030 giúp dẫn luồn sinh khí vào ngôi nhà

Xác định sai số bậc thang

Việc xác định số bậc cầu thang cũng khá quan trọng học theo quan niệm dân gian thì số bậc thang được tính theo sinh, lão, bệnh, tử vì vậy họ thường lấy sô bậc thang lẻ thang vì số chẵn. Được giải thích theo khoa học thì tim của chúng có 4 ngăn do đó khi nhịp tim đi hết 4 ngăn sẽ chuyển sang chu kì tiếp theo điều này hoàn toàn ứng với chu kì 4n+1 được tính theo quan điểm dân gian nên khi đặt chân lên một không gian mới vào đúng nhịp khởi đầu này thì cũng hợp lý với hoạt động sinh lý của con người giúp tăng thêm sức khỏe. Riêng với những nhà được thiết kế theo kiểu biệt thự hoặc phân lô thì số lượng bậc thang nên nằm ở số 17 hoặc số 21 là những số đẹp nhất theo phong thủy.

Cầu thang gỗ đẹp CT026

Cầu thang với mặt bậc được làm bằng gỗ tự nhiên

Độ cao và độ rộng của bậc thang không hợp lý

Cầu thang có bậc quá cao hoặc khoảng cách của 2 bậc quá rộng không phù hợp với bước chân và kích thước chân của người Việt sẽ làm cho bước chân không được vững chắc và gây mệt mỏi cho người dùng. Thông thường một kích thước hợp lý cho bậc thang là chiều cao từ 160-185 mm, độ rộng tổi thiểu là 270mm.

Chọn chất liệu xây cầu thang.

Cầu thang là cầu nối giữa các tầng nhà chiếm vị trí quan trọng trong những sinh hoạt trong nhà của chúng ta vì vậy khi chọn chất liệu cho cầu thang cho các hộ gia đình ta nên chọn chất liệu mang tính ấm áp, gần gũi như cầu thang gỗ tự nhiên hoặc cầu thang đá đây là 2 loại cầu thang mang hành Mộc và hành Thổ rất thân thuộc với cuộc người tránh chọn những chất liệu như inox, sắt, thép làm cầu thang vì nó tạo cảm giác lạnh lẽo hỗn tạp không an toàn.

Cầu thang gỗ đẹp CT021

Cầu thang gỗ đem không khí ấm áp cho gia đình

Ngoài những lỗi thông thường trên các gia chủ nên chú ý không nên xây dựng cầu thang từ phía sau nhà đi lên, cầu thang không được đâm thẳng vào nhà bếp hay về vệ sinh đặc biệt không xây xà nhà đè lên cầu thang và ở dưới gầm cầu thang không nên đặt bếp vì như vậy sẽ làm cho không khí bì tù động không thoáng đãng, sạch sẽ. Một điểm lưu ý nữa là khi xây dựng cầu thang phải được xây theo hướng đi lên cùng chiều kim đồng hồ như vậy phù hợp với nguyên lý hoạt động tự nhiên và điều đó cũng giúp cho tim chúng ta luôn gần với tâm của trục thang đứng sẽ giảm bớt sự mệt nhọc khi leo cầu thang.

Liên hệ: Ms. Thủy 0909 679 833 | Mr. Phi 0909 346 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.