Nguyên nhân phải đếm bậc cầu thang trước khi xây nhà

Cầu thang PBS

Nguyên nhân phải đếm bậc cầu thang trước khi xây nhà

Bạn có biết, việc lắp đặt hệ thống cầu thang trong nhà là cực kỳ quan trọng. Bởi, cầu thành không chỉ là đường dẫn nối các tầng trong gia đình mà nó còn góp phần giúp cho không khí gia đình được êm ấm, giúp các thành viên có thể tránh xa những xui xẻo không đáng có.

cầu thang gỗ Walnut ÓC Chó

Xây dựng cầu thang phải hợp phong thủy

Theo phong thủy Phương Đông, cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí trong nhà. Tuy nhiên, nếu không thiết kế đúng cách sẽ tạo thành dòng chảy năng lượng không tốt lan toả ra khắp căn nhà. Vì vậy, khi thiết kế cầu thang, bạn cần đặc biệt chú ý từ vị trí, kết cấu đến cả số bậc thang.

Như chúng ta đã biết, nếu đầu cầu thang xông thẳng ra cửa chính thường được ví như một chiếc miệng mở to, đẩy hết luồng sinh khí tốt ra khỏi nhà. Nhưng gia chủ sống trong ngôi nhà như vậy rất khó tích tụ được tài lộc.

cau-thang-cam-xe

Một điều rất cần thiết khi thiết kế cầu thang mà bạn cần chú ý chính là số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn bộ hệ thống cầu thang. Bạn phải luôn nắm được một nguyên tắc khi thiết kế cầu thang chính là tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh-lão-bệnh-tử”.

Cách tính số bậc cầu thang

Thông thường, số bậc cầu thang được tính theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ chỗ này cũng được tính là một bậc. Chúng ta có thể đếm bậc đầu tiên là sinh, bậc thứ hai là lão, bậc thứ ba là bệnh, bậc thứ tư là tử, bậc thứ năm lại là sinh… và cứ thế tiếp tục với các bậc còn lại là các bậc “lão”, “bệnh”, “tử”. Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó “n” là số lần chu kì lặp lại.

tính số bậc cầu thang

 

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống các bậc cầu thang

Tuyệt đối không xây bậc lên xuống hở

Nên xây cầu thang hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Bởi khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên. Điều này cũng có thể đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cho những bạn nhỏ trong gia đình.

Vị trí chân cầu thang

Không nên thiết kế xây chân cầu thang nằm ở ngay cửa, cho dù đó là cửa phòng ngủ. Bởi, điều này có thể sinh ra nguồn khí độc, gây hại cho gia đình như tiêu tán tài lộc và gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

Hình dáng cầu thang

Cũng theo quan niệm về phong thủy, hệ thống cầu thang cong theo kiểu hình xoắn mềm mại được xem là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt sẽ lưu chuyển mềm mại, đều đặn lên các tầng.

Không được xây cầu thang cắt góc

Cầu thang xây hình dáng cong được xem là thiết kế ưu việt nhất cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nhiều gia vì muốn tiết kiệm không gian nên đã xây cầu thang cắt góc. Kiểu cầu thang cắt góc này khiến cho các thành viên trong gia đình không thành công trong công việc, điều này càng tệ hại hơn khi cầu thang được lắp đặt giữa nhà và quay về hướng cửa chính.

Để có thể hóa giải được việc này, bạn phải đặt một chậu cây cảnh ở góc cầu thang để tạo đường cong cho cầu thang và hạn chế góc cạnh.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy, bạn cần tránh đặt cầu thang trước cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp.

>> xem thêm : cầu thang gỗ quận 2

Liên hệ: Ms. Thủy 0909 679 833 | Mr. Phi 0909 346 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.