Độ Ẩm Tiêu Chuẩn Của Gỗ Trong Sản Xuất Cầu Thang Gỗ và Nội Thất Gỗ

Cầu thang PBS

Độ Ẩm Tiêu Chuẩn Của Gỗ Trong Sản Xuất Cầu Thang Gỗ và Nội Thất Gỗ

Hiện nay nội thất đồ gỗ được sử dụng rộng rãi, gỗ là sản phẩm không thể thay thế trong các thiết kế nội thất cũng như trong trang trí, gỗ đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, được dùng để làm rất nhiều các sản phẩm như: Sàn Gỗ, Cầu Thang Gỗ, Tủ Gỗ, Bàn Gỗ… bên cạnh đó gỗ còn được dùng để chịu lực trong thiết kế và xây dựng, bởi gỗ mang tính chất bền bỉ, rắn chắc, có độ bền cao và chịu lực tốt. nhưng hiện nay một số nhà sản xuất đồ gỗ vì chạy theo lợi nhuận chạy theo tiến độ mà bỏ quên đi chất lượng của gỗ, cũng như quy trình bảo quản và sản xuất gỗ, làm giảm chất lượng của gỗ, trong đó yếu tố quan trọng nhất chính là ĐỘ ẨM của gỗ.

Độ ẩm của gỗ nếu như không được kiểm tra và bảo quản kỹ trước khi đưa vào sản xuất thì các sản phẩm nội thất đồ gỗ rất dễ bị hư hỏng và bị mối mọt ăn.

Vậy Độ Ẩm Của Gỗ Là Gì:

Độ ẩm của gỗ là tỷ lệ phần trăm của nước trong gỗ và khối lượng gỗ khô, ở trạng thái bình thường gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ đều có một độ ẩm nhất định.

Độ ẩm của gỗ được tính theo công thức : W = (Gs-Ggo) / Ggo × 100%, W1 = (Gs-Ggo) / Gs × 100%.

Trong đó :
+ Gs là trong lượng gỗ ướt
+ Ggo là trọng lượng gỗ đã sấy khô.
+ W là độ ẩm tuyệt đối của gỗ
+ W1 là độ ẩm tương đối của gỗ.

Độ Ẩm Của Gỗ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Chất Lượng.

Độ ẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm nếu như của ẩm của không không thích hợp môi trường sử dụng sẽ gây ra rạn nứt, cong vênh, bị biến dạng. Nếu như gỗ được sấy đến độ ẩm thích hợp với môi trường sử dụng thì khi sản xuất ra sản phẩm sử dụng sẽ không bị biến dạng theo thời gian.

do-do-am-do

Tùy vào môi trường sử dụng, tùy vào vị trí địa lý, tùy vào nhiệt độ và độ ẩm của không khí mà nhà sản xuất sẽ sấy khô gỗ đến độ ẩm thích hợp, để có những sản phẩm chất lượng nhất và thời hạn sử dụng lâu nhất. vì vậy các nhà sản xuất và đại lý, cần kiểm tra gỗ của mình và nắm rõ thông tin của khách hàng sử dụng sản phẩm ở đâu để đưa ra những phương án sản xuất tốt, đảm bảo chất lượng sản phẩm được nâng cao tối đa.

Tại những vị trí khác nhau sẽ có những độ ẩm khác nhau ví dụ như : tại Tp.HCM độ ẩm trung bình ở mức 16%, ở Hà Nội độ ẩm trung bình ở mức 19%. Gỗ được sấy khô đến 15% sẽ thích hợp sử dụng tại TP.HCM, nếu như sản phẩm gỗ này được sử dụng tại Hà Nội, độ ẩm không khí lớn hơn độ ẩm của gỗ thì gỗ sẽ hút ẩm và bị biến dạng. Vì vậy không phải gỗ được sấy càng khô thì chất lượng càng tốt, mà phải phụ thuộc vào môi trường sử dụng.

Độ ẩm của gỗ khi được sử dụng lâu dài trong một môi trường có độ ẩm và nhiệt độ tương đối không bị thay đổi thì được gọi là độ ẩm cân bằng.

Độ ẩm cân bằng của gỗ khi ở trong phòng sấy : 8 – 12%, và độ ẩm cân bằng của gỗ khi để lâu dài ngoài không khí 15 – 18%.

May-do-do-am-cua-go

Công ty PBS chuyên sản xuất và thi công các sản phẩm nội thất đồ gỗ như : Sàn Gỗ, Cầu Thang Gỗ, Tủ Gỗ, Tủ Bếp Gỗ… Với nguyên liệu gỗ được công ty chúng tôi nhập trực tiếp từ nước ngoài về 100% gỗ tự nhiên cao cấp, và được sản xuất bằng dây chuyền máy móc hiện đại tiên tiến, đảm bảo đúng chất lượng, đúng thông số kỹ thuật, độ bền cực cao không bị cong vênh, biến dạng trong quá trình sử dụng, bảo hành chất lượng sản phẩm cho khách hàng 25 năm.

Công ty PBS nhận sản xuất, thi công cầu thang đẹp và nội thất đồ gỗ theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm đồ gỗ với mẫu mã đa dạng, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý.

Quý Khách Có Tham Khảo Thêm :

Mẫu Cầu Thang Đẹp

Cầu Thang Gỗ Căm Xe

Cầu Thang Gỗ Đẹp Cho Biệt Thự

Liên hệ: Ms. Thủy 0909 679 833 | Mr. Phi 0909 346 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.