Cách Thiết Kế Cầu Thang Đúng Phong Thủy

Cầu thang PBS

Thiết Kế Cầu Thang Đúng Phong Thủy

Cầu thang đẹp và hợp phong thủy và vấn đề gây ra nhiều thắc mắc nhất cho các gia đình khi tiến hành xây dựng và thiết kế ngôi nhà của mình. Cầu thang không đơn giản chỉ là một lối đi, là nơi thông nhau giữa các tầng mà nó còn là một nơi chứa đựng nhiều sinh khí trong ngôi nhà, vì vậy cầu thang được thiết kế như thế nào là hợp lý, hôm nay mình xin được chia sẻ một số ít kinh nghiệm về nguyên tắc thiết kế cầu thang.

 

cầu thang gỗ đẹp

 

1. Thiết kế bậc cầu thang.

Theo quan niệm phong thủy của người phương đông bậc cầu thang được tính theo quy luật cuộc đời của một con người ( Sinh – Lão – Bệnh – Tử ), số bậc thang sẽ rơi vào chưa Sinh (17, 21, 25…). Có 2 cách tính số bậc thang là tính theo tổng số bậc thang của một căn nhà hoặc là số bậc thang tính tới mặt sàn mỗi tầng. Một số căn nhà cầu thang trong cùng một tòa nhà không cùng đặt tại một vị trí mà được đặt tại nhiều vị trí khác nhau tùy vào cách sử dụng của mỗi gia đình và tùy hướng phong thủy mà mỗi ngôi nhà sẽ có những vị trí khác nhau.

Chiếu nghỉ cầu thang đóng một vai trò là nơi đối lưu không khí trong nhà, là nơi để nghỉ chân trước khi bước vào phòng, chiếu nghỉ thường được đặt ở khoảng giữa từ bậc 13 đến bậc 15.

 

2. Động rộng dài bậc thang.

Tùy vào diện tích của ngôi nhà và không gian đặt cầu thang mà thiết kế độ rộng độ dài của bậc thang hợp lý. Độ rộng của bậc thang thường có kích thước từ 24 – 27cm nó sẽ lớn hơn kích thước bàn chân của chúng ta để dễ dàng cho việc đi lại. Độ dài của một bậc thang có kích thước từ 70 – 120cm, tùy vào không gian nơi đặt cầu thang và số lượng người sinh hoạt trong ngôi nhà để đưa ra kích thước hợp lý. Chiều cao bậc thang thường từ 16 – 19cm.

Cầu Thang Đẹp

3. Không xây cầu thang có bậc hở.

Cầu thang phải được xây hoàn chỉnh không hở và tạo khoảng trống giữa các bậc, theo phong thủy cầu thang xây hở sẽ làm nguồn sinh khí bị phân tán khi lên các tầng trên, cầu thang kín sẽ tạo một cảm giác an toàn khi duy chuyển và đảm bảo an toàn cho trẻ em.

 

4. Vị Trí Chân Cầu Thang.

Chân cầu thang không được đặt tại nơi ra vào, tại cửa chính, cửa ra vào, cửa phòng ngủ như vậy sẽ không tốt, sẽ làm hao tổn tiền của.

 

5. Hình Dáng Cầu Thang.

Hình dáng cầu thang được thiết kế theo dạng cong mềm mại là tốt nhất vì khi sinh khí trong nhà sẽ được lưu chuyển mạch lạc từ các tầng. Tuy vậy nhiều gia đình vì tiết kiệm diện tích nên đã xây cầu thang kiểu cắt góc điều này đã gây nên đại kỵ và không tốt cho gia chủ.

Cầu Thang Đẹp

Công Ty PBS chuyên tư vấn thiết kế các mẫu cầu thang đẹp hợp phong thủy và cung cấp các sản phẩm cầu thang với nhiều mẫu cầu thang đẹp, giá cả cạnh tranh.

Truy Cập Website để biết thêm: Cầu Thang Gỗ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PBS VIỆT NAM

Website: tuvansango.com

Tel: 028-62696777

Email: sangopbs@pbs.vn

Showroom: Số 200 Cộng Hòa, Phường 12, Quân Tân Bình, TP HCM

Liên hệ: Ms. Thủy 0909 679 833 | Mr. Phi 0909 346 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.