Bí quyết tính số bậc cầu thang cho mọi người

Cầu thang PBS

Bí quyết tính số bậc cầu thang cho mọi người

Như chúng ta đã tìm hiểu, cầu thang không chỉ là phương tiện dẫn lối kết nối các tầng trong gia đình lại với nhau mà nó còn là nơi khí khởi phát để có thể tiếp dẫn lên hay xuống lầu.

Một số lưu ý khi thiết kế cầu thang

Cầu thang cũng chính là nơi di chuyển của các luồng khí. Vì vậy, nếu cầu thang được mở tại những cung tốt thì các tầng trên của ngôi nhà cũng tốt. Ngược lại, nếu cầu thang được lắp tại những cung xấu thì các tầng trên cũng phải chịu xấu.

mau-cau-thang-go-dep-nhat-hien-nay-m1

 

Khu vực cầu thang phải được lắp đặt đủ ánh sáng, điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều sinh khí dẫn lên các tầng. Nếu bạn thiết kế cầu thang hẹp, bạn hãy cố gắng lắp đặt thêm một tấm gương lớn nhằm mở rộng cầu thang về mặt hình ảnh theo phong thuỷ.

Đặc biệt, bậc cầu thang phải hoàn toàn khép kín, đặt liền nhau, tuyệt đối không có lỗ hổng giữa các bậc. Điều này có thể bảo đảm rằng, tài chính trong gia đình của bạn sẽ không bị thất thoát. Vì vậy, nếu cầu thang trong gia đình của bạn có lỗ hổng ở giữa các bậc, bạn hãy dùng ván gỗ bít kín chúng lại nhé.

Về số bậc cầu thang

Khi nói đến cầu thang, ta thường quan tâm đến số bậc của cầu thang. Có thể tính theo số bậc mặt sàn mỗi tầng và tổng số bậc cầu thang của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, số bậc cầu thang được tính tới mặt sàn mỗi tầng là căn cứ chính để quyết định sự tốt, xấu mà không cân nhắc đến tổng số bậc cầu thang trong nhà.

tính số bậc cầu thang

Bậc cầu thang: Trong phong thủy, bạn nên nhớ số bậc của cầu thang mỗi tầng cũng như số bậc của toàn cầu thang, thường được tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng bắt buộc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh-Lão-Bệnh-Tử”. Thông thường, tổng số các bậc cầu thang chủ yếu là bậc lẻ 21, 19, 17, …

tính số bậc cầu thang

Chiều rộng của cầu thang thường là 0,9 m đến khoảng 1,2 m, độ rộng của các bậc thang thường từ 25 cm – 27 cm, chiều cao của bậc thang từ 15cm đến 19cm. Nếu được như vậy, sẽ đảm bảo quá trình sinh hoạt được thuận tiện. Đồng thời cũng mang lại cho chúng ta một cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Số lượng bậc thang thường được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ thường được tính như một bậc thang bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến công ty nội thất PBS để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Liên hệ: Ms. Thủy 0909 679 833 | Mr. Phi 0909 346 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.