Bậc cầu thang có ý nghĩa gì trong phong thủy cầu thang?

Cầu thang PBS

Bậc cầu thang có ý nghĩa gì trong phong thủy cầu thang?

Như mọi người đã biết, cầu thang đặt trong nhà ở vị trí nào là vấn đề rất quan trọng. Bởi,  nó không chỉ giúp cho không khí gia đình được êm ấm mà còn giữ cho các thành viên trong gia đình tránh được những xuôi xẻo không đáng có.

Vì sao cần thiết kế cầu thang theo đúng phong thủy cầu thang?

phong thủy cho cầu thang

Theo các chuyên gia về phong thủy, cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí đi lan tỏa khắp nhà. Tất nhiên, cầu thang nếu không được thiết kế đúng cách, đúng phong thủy cầu thang, nó sẽ tạo thành một dòng chảy năng lượng xấu lan tỏa ra khắp các phòng của ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần chú ý từ vị trí đặt cầu thang, kết cấu cầu thang cho đến cả số bậc thang.

Cầu thang không những là nơi kết nối giữa các tầng trong nhà mà còn là nơi lưu thông các dòng  khí, dòng chảy năng lượng. Bởi vậy, nếu đầu cầu thang dẫn ra cửa chính sẽ giống như một cái miệng đang há to ra, đẩy hết sinh khí, năng lượng tốt ra khỏi nhà. Chủ nhân sống trong nhà dễ bị thất thoát tài lộc, tiền của. Cầu thang cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc gặp “sinh” và tránh “lão, bệnh, tử” trong nhà.

phong thủy cho cầu thang

Khi thiết kế và xây dựng đúng phong thủy cầu thang, bạn cần lưu ý một điều rất cần thiết là số bậc thang của mỗi tầng và toàn bộ số bậc cầu thang tính từ bậc thứ nhất cho đến bậc cuối cùng phải rơi vào cung “sinh” trong “sinh- lão- bệnh- tử” là tốt nhất.

”Bậc thang đầu tiên là sinh, bậc thang thứ hai là lão, bậc thang thứ ba là bệnh, bậc thang thứ tư là tử, bậc thang thứ năm bắc đầu lại là sinh…và cứ thế lặp đi lặp lại các bậc theo “sinh- lão- bệnh- tử”.  Tất nhiên, số bậc thang đẹp được tính theo công thức là “4n+1”, trong đó chữ “n” là số lần chu kì lặp đi, lặp lại.”

Đương nhiên, trong cuộc sống không có gì là toàn vẹn. Sinh khí quá thịnh vượng mà gia chủ không gánh được thì cũng sẽ hóa thành xác khí. Ví dụ như, ngôi nhà có năm tầng mà gia chủ bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để vào cung “sinh” thì sẽ hóa ra cung “tử”. vì sống trên đời đã có “sinh” thì ắc sẽ có “ tử”.

phong thủy cho cầu thang

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề khác nữa khi thiết kế cầu thang

  • Không xây các bậc cầu thang lõm, hổng hay hở.
  • Bạn nên xây cầu thang hoàn chỉnh, các bậc thang không hở với nhau. Khi đó, các nguồn năng lượng tốt sẽ không bị phân tán mà chạy theo cầu thang xuyên suốt lên các tầng và phân bố đều cho tất cả các phòng.
  • Và khi Làm như vậy, cầu thang sẽ an toàn hơn cho nhà có trẻ nhỏ.

Điều cần lưu ý nữa là vị trí đặt chân cầu thang

Bạn không nên đặt chân cầu thang nằm ngay trước cửa phòng dù đó là phòng ngủ. Như vậy, nó sẽ sinh ra luồn khí độc, gây tiêu hao tài sản, thất toát tiền bạc và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

phong thủy cho cầu thang

Trên đây là một số lý do khiến mọi người phải đếm số bậc cầu thang khi thiết kế và xây cầu thang đẹp, hợp phong thủy cho gia đình. Chúng tôi mong sẽ góp một phần nhỏ kiến thức để giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về cách thiết kế và xây cầu thang đẹp để mang đến nhiều điều may mắn cho người thân trong gia đình.

Liên hệ: Ms. Thủy 0909 679 833 | Mr. Phi 0909 346 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.